นักเเข่งไทยพร้อมล่าแชมป์ “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย 2019” สุดสัปดาห์นี้

212

ทัพนักเเข่งชั้นนำของโลก ในศึกซูเปอร์คาร์เวิลด์คลาส รายการ “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย” ลงซ้อมที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ท่ามกลางสายฝนไม่ขาดสาย ขณะที่ “ท็อป ธนาตย์ เสถียรถิระกุล” นักขับไทยจ่าฝูงบนแชมเปี้ยนชิพ เผยทำงานหนักรับมือสภาพอากาศ เตรียมล่าแชมป์โฮมเรซ พร้อมเชิญชวนแฟนชาวไทยมาสัมผัสเกมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกในสุดสัปดาห์นี้

การแข่งขันซูเปอร์คาร์ระดับเวิลด์คลาสรายการ “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย 2019” สนามที่ 2 ของฤดูกาลที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 11-12 พฤษภาคมนี้ โดยถือเป็นอีกหนึ่งในรายการซูเปอร์คาร์ ระดับเวิลด์คลาสที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในทวีปเอเชียภายใต้รถแข่งสุดล้ำกว่า 30 คัน เป็นการแข่งขันประเภทจีทีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

โดยวันนี้เป็นการลงซ้อมครั้งแรกของการแข่งขัน “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย” โดยมีรถแข่งซูเปอร์คาร์ระดับโลกทั้งสิ้น 30 คัน โดยเฉพาะในคลาสจีที 3 อาทิ ปอร์เช่ 911 จีที3อาร์, อาวดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว, เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี จีที3อาร์, เฟอร์รารี่ 488 จีที3, ลัมบอร์กินี ฮูราคาน จีที3 อีโว, ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ จีที3 อีโว ขณะเดียวกันยังมีรถแข่งในคลาสจีที4 อย่าง เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี จีที4 และ บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม4 จีที4 ก่อนจะมีฝนตกลงมาอย่างไม่ขาดสาย ส่งผลให้การซ้อมครั้งที่ 2 ต้องดำเนินท่ามกลางแทร็กเปียก
สำหรับนักเเข่งไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการ “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย 2019” นำโดย “ท็อป ธนาตย์ เสถียร
ถิระกุล” จับคู่กับ “ฟิลลิป แฮมเพรชท์” ทีมเมทชาวเยอรมันช่วยกันคว้าแชมป์สนามที่แล้ว พาต้นสังกัด แอบโซลูท เรซซิ่ง รั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพคลาส จีที3 รวมถึง “วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์” ที่จับคู่กับ “อเล็กซานเดอร์ อิมเพอราทอรี่” ทีมเมทชาวสวิสจาก แพนเธอร์/เอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต และ “ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม” จับคู่กับ “อากิฮิโร อาซากิ” ทีมเมทชาวญี่ปุ่นในสังกัด วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต

ในขณะเดียวกันยังมี “ปิติ ภิรมย์ภักดี” ที่จับคู่กับทีมเมทชาวญี่ปุ่น “เคอิตะ ซาวะ” ภายใต้สังกัด เอบีเอสเอสเอ มอเตอร์สปอร์ต รวมถึง “ภูริต ภิรมย์ภักดี” และ “กันตศักดิ์ กุศิริ” จาก สิงห์ แพลน-บี บาย แอบโซลูท เรซซิ่ง นอกจากนี้ยังมี “ปรีดา ตันเต็มทรัพย์” และ “มงคล เสถียรถิระกุล” ที่จับคู่กันลงแข่งขันในคลาส จีที4 ภายใต้สังกัด เรซซิ่ง สปิริต ทีม
“ท็อป ธนาตย์ เสถียรถิระกุล” นักเเข่งไทยที่รั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนก่อนเข้าสู่การแข่งขันสนาม 2 ที่ บุรีรัมย์ ในสุดสัปดาห์นี้ เผยว่า “เราเตรียมตัวค่อนข้างพร้อมสำหรับการแข่งขันในโฮมเรซ แต่เรื่องที่ต้องทำการบ้านหนักมากคือการเตรียมพร้อมในเรซที่มีความร้อนสูงๆ กับอากาศของบ้านเรา ตอนนี้การทำงานในเรซเราทำผลงานได้ค่อนข้างลงตัว แต่จากชัยชนะในสนามที่แล้ว ทำให้เราโดนบวกเวลาไป 15 วินาที (ตามกฎการแข่งขัน) ซึ่งอาจเป็นเรื่องยากพอสมควรที่จะไต่อันดับ แต่เชื่อว่าจะสามารถต่อสู้เพื่อโพเดี้ยมได้”

“ในตอนนี้สิ่งที่เราต้องปรับปรุงคือการทำเวลาในรอบควอลิฟายให้ดี เพราะเมื่อโดนบวกเวลาเราจำเป็นต้องมีกริดสตาร์ทที่ดี
เพื่อไม่ให้ยากเกินไปต่อการลุ้นแชมป์ในบ้านเกิด ท็อป ขอเชิญชวนชาวไทยมาชมการแข่งขันที่ สนามช้างฯ กันครับ เรามีนัก
ขับไทยจากหลายทีมลงแข่งขัน และตั้งเป้าจะสร้างความสำเร็จในบ้านเกิดต่อหน้าแฟนๆ ชาวไทยครับ” ธนาตย์ เผย
ทางด้าน “วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์” หนึ่งในนักขับที่สร้างผลงานโดดเด่นของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย และในรายการ “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย” ในฤดูกาลนี้ กล่าวว่า “หลังจากการซ้อมครั้งแรกผลออกมาค่อนข้างน่าพอใจ แต่ยังมีอีกหลายจุดที่เราต้องพัฒนาต่อไป โดยเฉพาะเรื่องการเซ็ตอัพให้เข้ากับแทร็กและสภาพอากาศ ตอนนี้เรารอดูความเร็วของรถว่าจะออกมาแบบไหน ซึ่งข้อมูลส่วนนั้นจะนำมาปรับปรุงเรื่องการทำงานกันต่อ”

“รถแข่งปอร์เช่ของเราถือว่ามีความแข็งแกร่ง และมีขีดการต่อสู้ที่สามารถต่อสู้กับแถวหน้า ซึ่งใน สนามช้างฯ ถือว่าเป็นสนามที่ท้าทายสำหรับนักแข่งมาก เพราะต้องใช้เทคนิคหลายจุด และจากพยากรณ์อากาศแล้วจะมีฝนตลอดทั้งสุดสัปดาห์นี้ เชื่อว่าทุกคนจะได้ขับกันท่ามกลางฝนตกอย่างไม่ขาดสายที่นี่เป็นครั้งแรก และจะต้องทำงานกันอย่างหนักกับสภาพอากาศเช่นนี้”
โดยนอกจากการแข่งขันรายการ “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย” ที่เป็นไฮไลต์หลักของสุดสัปดาห์นี้แล้ว ยังมีการแข่งขันรถสูตรชั้นนำของเอเชียถึง 2 รายการ ที่จะมาสร้างความเร้าใจให้กับแฟนๆมอเตอร์สปอร์ต ได้แก่ “ฟอร์มูล่า 3 เอเชียน แชมเปี้ยนชิพ” และ “ฟอร์มูล่า 4 เซาท์อีสต์ เอเชีย” ซึ่งมีนักขับไทยอย่าง “ฟอล์คกี้ วงศ์ศรีเจริญ” ลงแข่งขันด้วย
สำหรับศึกรายการ “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย 2019” จะดวลความเร็วทั้งสิ้น 2 เรซ ในระหว่างวันที่ 11-12 พฤษภาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ แฟนๆความเร็วสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขัน
ได้ที่ ร้าน 7-Eleven ทุกสาขาหรือทาง www.allticket.com ราคาบัตร 1 วัน 200 บาท / 2 วัน 300 บาท 

Comments
Loading...