แถลงข่าวเปิดการแข่งขันรายการ “PT Maxnitron Racing Series 2019” ก้าวสู่ผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตมาตรฐานระดับโลก

362

คุณพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ
พีทีจี (PTG) กล่าวว่า “หลังจากที่ได้เริ่มเปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น “พีที แมกซ์นิตรอน” ภายในสถานีบริการน้ำมันพีที
ทั่วประเทศ ในปลายปี 2016 ที่ผ่านมาถือว่าได้รับการตอบรับจากผู้ใช้เป็นอย่างดี ทำให้ในปี 2018 น้ำมันหล่อลื่น “พีที แมกซ์นิตรอน” มียอดขายเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องมากกว่า 50% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า รวมถึงการริเริ่มจัดแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “PT Maxnitron Super Challenge 2018” ขึ้นในปีที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในวงการกีฬาความเร็วในเมืองไทยและ
การพัฒนาบุคลากรในวงการมอเตอร์สปอร์ต ซึ่งเรียกได้ว่าสามารถทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม และแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น
ในการยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตของประเทศไทยให้ก้าวสู่ระดับสากลอย่างเต็มภาคภูมิ และในปี 2019 ทางบริษัทฯ ยัง
คงมุ่งมั่นที่จะบุกตลาดอย่างจริงจัง โดยได้ตั้งเป้ายอดขายทั้งประเทศอยู่ที่ 5 ล้านลิตร ด้วยการทำการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ตราสินค้าร่วมกับคู่ค้า สนับสนุนกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต ขยายช่องทางจัดจำหน่ายไปสู่ตัวแทนจำหน่าย, ร้านค้าอะไหล่ รวมถึง
อู่ซ่อมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ตลอดจนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตรงใจกับความต้องการของผู้บริโภค เพื่อผลักดัน “พีที แมกซ์นิตรอน” ให้ก้าวขึ้นเป็นน้ำมันเครื่องอับดับหนึ่งในใจคนไทยทั่วประเทศ”
เพื่อพิสูจน์ให้เห็นถึงคุณภาพและสมรรถนะระดับโลกของน้ำมันหล่อลื่น “พีที แมกซ์นิตรอน” จึงได้ก้าวเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักของทีม PT Maxnitron Motorsport จนกระทั่งได้พบกับ คุณศิลป์ ธีรนิติ นักขับมือหนึ่ง อดีตนักแข่งผู้หลงไหลในกีฬามอเตอร์สปอร์ต อดีตกัปตันเครื่องบิน มาเป็นนักแข่งมอเตอร์สปอร์ตและสามารถทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมในสนามแข่งระดับประเทศในช่วงปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการตอกย้ำว่า “พีที แมกซ์นิตรอน” สามารถตอบสนองทุกความต้องการของเครื่องยนต์ใน
ทุกสภาวะการใช้งานแม้กระทั่งในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต

ด้านคุณศิลป์ ธีรนิติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส 63 โปรเจค พูดถึงการจัดการแข่งขัน PT Maxnitron Super Challenge
ในปี 2018 ที่ผ่านมาว่า “เราได้รับการตอบรับที่ดีมากจากทีมนักแข่งแนวหน้าระดับประเทศที่ต้องการเข้าร่วมมากกว่า 200 คัน จึงเป็นที่มาของการพัฒนาการแข่งขันให้ดียิ่งขึ้นจนออกมาเป็นรายการ PT Maxnitron Racing Series 2019 ซึ่งถือว่าเป็นการแข่งขันที่มีเงินรางวัลสูงสุดในตอนนี้ และ ได้มีการยกระดับมาตรฐานการจัดการแข่งขัน รวมถึงการรักษาความปลอดภัยขึ้นไปอยู่ในระดับสากล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสนับสนุนและพัฒนาทีมงาน ตั้งแต่ทีมช่าง สตาฟฟ์ ไปจนถึงการสร้างนักกีฬารุ่นใหม่ เพื่อให้มีพร้อมทั้งความรู้และความสามารถเพื่อเข้าแข่งในระดับนานาชาติ”
สำหรับรายการ “PT Maxnitron Racing Series 2019” จัดขึ้น ณ สนามพีระ อินเตอร์แนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี โดยแบ่งออกเป็น 6 Races ใน 3 สนาม โดยสนามที่ 1 วันที่ 27-28 กรกฎาคม 2562, สนามที่ 2 วันที่ 14-15 กันยายน 2562,
และปิดท้ายสนามที่ 3 วันที่ 9-10 พฤศจิกายน โดยแบ่งออกเป็น 5 รุ่น คือ 1. SIAM GT , 2. SIAM EG-EK (TWIN CAM),
3. SIAM EG-EK (SINGLE CAM), 4. SIAM 1500 เเละ 5. SIAM ECO
เเละนอกจากนี้ทางทีม PT Maxnitron Motorsport ยังเชิญชวนเหล่านักกีฬา e-sport ที่มีใจรักในความเร็ว และอยากพิสูจน์ความสามารถของตัวเองเข้าร่วมการแข่งขันรายการ “PT Maxnitron Motorsport Project E” ผ่านเกม Assetto Corsa ในบรรยากาศการแข่งขันที่เร้าใจไม่ต่างจากในสนามจริง บนสนามจำลองที่เหมือนจริงที่สุด ลุ้นของรางวัลมากมาย พร้อมเฟ้น
หานักแข่งหน้าใหม่ เพื่อเข้าร่วมทำการแข่งขันรถยนต์มาราธอนสุดยิ่งใหญ่ “Super Endurance 600” สุดยิ่งใหญ่ปลายปี 2019 สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม รวมถึงการแข่งขันได้ที่ facebook.com/ptmaxnitronmotorsport

Comments
Loading...