คุณพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ
พีทีจี (PTG) กล่าวว่า “หลังจากที่ได้เริ่มเปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น “พีที แมกซ์นิตรอน” ภายในสถานีบริการน้ำมันพีที
ทั่วประเทศ ในปลายปี 2016 ที่ผ่านมาถือว่าได้รับการตอบรับจากผู้ใช้เป็นอย่างดี ทำให้ในปี 2018 น้ำมันหล่อลื่น “พีที แมกซ์นิตรอน” มียอดขายเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องมากกว่า 50% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า รวมถึงการริเริ่มจัดแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “PT Maxnitron Super Challenge 2018” ขึ้นในปีที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในวงการกีฬาความเร็วในเมืองไทยและ
การพัฒนาบุคลากรในวงการมอเตอร์สปอร์ต ซึ่งเรียกได้ว่าสามารถทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม และแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น
ในการยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตของประเทศไทยให้ก้าวสู่ระดับสากลอย่างเต็มภาคภูมิ และในปี 2019 ทางบริษัทฯ ยัง
คงมุ่งมั่นที่จะบุกตลาดอย่างจริงจัง โดยได้ตั้งเป้ายอดขายทั้งประเทศอยู่ที่ 5 ล้านลิตร ด้วยการทำการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ตราสินค้าร่วมกับคู่ค้า สนับสนุนกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต ขยายช่องทางจัดจำหน่ายไปสู่ตัวแทนจำหน่าย, ร้านค้าอะไหล่ รวมถึง
อู่ซ่อมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ตลอดจนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตรงใจกับความต้องการของผู้บริโภค เพื่อผลักดัน “พีที แมกซ์นิตรอน” ให้ก้าวขึ้นเป็นน้ำมันเครื่องอับดับหนึ่งในใจคนไทยทั่วประเทศ”
เพื่อพิสูจน์ให้เห็นถึงคุณภาพและสมรรถนะระดับโลกของน้ำมันหล่อลื่น “พีที แมกซ์นิตรอน” จึงได้ก้าวเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักของทีม PT Maxnitron Motorsport จนกระทั่งได้พบกับ คุณศิลป์ ธีรนิติ นักขับมือหนึ่ง อดีตนักแข่งผู้หลงไหลในกีฬามอเตอร์สปอร์ต อดีตกัปตันเครื่องบิน มาเป็นนักแข่งมอเตอร์สปอร์ตและสามารถทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมในสนามแข่งระดับประเทศในช่วงปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการตอกย้ำว่า “พีที แมกซ์นิตรอน” สามารถตอบสนองทุกความต้องการของเครื่องยนต์ใน
ทุกสภาวะการใช้งานแม้กระทั่งในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต

ด้านคุณศิลป์ ธีรนิติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส 63 โปรเจค พูดถึงการจัดการแข่งขัน PT Maxnitron Super Challenge
ในปี 2018 ที่ผ่านมาว่า “เราได้รับการตอบรับที่ดีมากจากทีมนักแข่งแนวหน้าระดับประเทศที่ต้องการเข้าร่วมมากกว่า 200 คัน จึงเป็นที่มาของการพัฒนาการแข่งขันให้ดียิ่งขึ้นจนออกมาเป็นรายการ PT Maxnitron Racing Series 2019 ซึ่งถือว่าเป็นการแข่งขันที่มีเงินรางวัลสูงสุดในตอนนี้ และ ได้มีการยกระดับมาตรฐานการจัดการแข่งขัน รวมถึงการรักษาความปลอดภัยขึ้นไปอยู่ในระดับสากล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสนับสนุนและพัฒนาทีมงาน ตั้งแต่ทีมช่าง สตาฟฟ์ ไปจนถึงการสร้างนักกีฬารุ่นใหม่ เพื่อให้มีพร้อมทั้งความรู้และความสามารถเพื่อเข้าแข่งในระดับนานาชาติ”
สำหรับรายการ “PT Maxnitron Racing Series 2019” จัดขึ้น ณ สนามพีระ อินเตอร์แนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี โดยแบ่งออกเป็น 6 Races ใน 3 สนาม โดยสนามที่ 1 วันที่ 27-28 กรกฎาคม 2562, สนามที่ 2 วันที่ 14-15 กันยายน 2562,
และปิดท้ายสนามที่ 3 วันที่ 9-10 พฤศจิกายน โดยแบ่งออกเป็น 5 รุ่น คือ 1. SIAM GT , 2. SIAM EG-EK (TWIN CAM),
3. SIAM EG-EK (SINGLE CAM), 4. SIAM 1500 เเละ 5. SIAM ECO
เเละนอกจากนี้ทางทีม PT Maxnitron Motorsport ยังเชิญชวนเหล่านักกีฬา e-sport ที่มีใจรักในความเร็ว และอยากพิสูจน์ความสามารถของตัวเองเข้าร่วมการแข่งขันรายการ “PT Maxnitron Motorsport Project E” ผ่านเกม Assetto Corsa ในบรรยากาศการแข่งขันที่เร้าใจไม่ต่างจากในสนามจริง บนสนามจำลองที่เหมือนจริงที่สุด ลุ้นของรางวัลมากมาย พร้อมเฟ้น
หานักแข่งหน้าใหม่ เพื่อเข้าร่วมทำการแข่งขันรถยนต์มาราธอนสุดยิ่งใหญ่ “Super Endurance 600” สุดยิ่งใหญ่ปลายปี 2019 สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม รวมถึงการแข่งขันได้ที่ facebook.com/ptmaxnitronmotorsport

Facebook Comments