ดูเหมือนว่าสงครามพรีเมียมแบนด์จะดุเดือด ชนิดไม่แคร์ COVID-19 เพราะทยอยเปิดตัวรถใหม่กันถ้วนหน้าส่วนมาจากการเลื่อนเปิดตัวในช่วงที่เชื้อแพร่ระบาดใหม่ ๆ ดังนั้นค่ายรถยนต์จำเป็นต้อเลื่อนเพื่อความปลอดภัยของทีมงานทุกคน ถึงตอนนี้สถานการณ์เริ่มควบคุมได้และใช้ชีวิตแบบ New Normal ค่ายรถยนต์จึงเริ่มเดินเครื่องเปิดตัว ล่าสุดดาวสามแฉกอย่าง Mercedes-Benz เตรียมยลโฉมตระกูล E-Class Coupe และ Convertible Facelift ในวันเดียวกัน

การปรับโฉมคราวนี้ เป็นการเปลี่ยนตามรุ่นซีดานและแวกอนที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนมีนาคม ดังนั้นรูปทรงลักษณ์ภายนอกคาดว่ามีการปรับเส้นสายเข้ากับงานออกแบบล่าสุด แต่จะมีคาแรเตอร์ตามขนาดตัวรถที่ออกแบบ ขณะที่ภายในห้อยโดยสารคาดว่าจะมีความคล้ายกัน และมีการติดตั้งชุดเครื่องเสียงใหม่อย่าง MBUX ที่รองรับระบบ Infortainment และฟังก์ชั่นใหม่ ๆ มากขึ้น พวงมาลัยดีไซน์ใหม่ และการตกแต่งที่มีผสมความสปอร์ตกับความหรูหราเข้าไว้ด้วยกัน

ขุมพลังของ E-Class Coupe และ Convertible จะได้รับการปรับปรุงสมรรถนะให้แรงขึ้นโดยเฉพาะรุ่น E53 AMG ได้รับการเพิ่มพละกำลังเป็น 429 แรงม้า แรงบิด 520 นิวตัวเมตร และอัพเกรดความแรงให้กับเครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร 6 สูบ เทอร์โบ 

สำหรับการเปิดตัวของ Mercedes-Benz E-class coupe และ convertible จะเกิดขึ้นวันที่ 27 พฤษภาคมนี้

Facebook Comments