เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (28 พฤษภาคม 2020) Nissan ได้ปล่อย VDO “Nissan NEXT” ที่เผยโมเดลรถยนต์รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวนับจากนี้ โดยไล่ตามตัวอักษร A-Z ซึ่งมีรถยนต์หลายรุ่นที่มีโอกาสจะทำตลาดในไทย 1 ใน 12 ที่หลายคนให้ความสนใจคือรถกระบะ ในวันนี้เราจะไปล้วงลึกรถกระบะอย่าง Nissan Navara ที่เตรียมจะปรับโฉมชุดใหญ่และเปิดตัวในช่วงปลายปี 2020สำหรับ Nissan Navara Minorchange ได้รับการปรับเปลี่ยนให้มีรูปทรงที่เหลี่ยมสันขึ้น สอดคล้องกับข้อมูลจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือที่ได้บอกกับ Carsideteam เมื่อได้ชมวีดีโอดังกล่าวพบว่ามีความคล้ายกับ Nissan Titan รถกระบะ Full Size ที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกา มาขัดเกลาเส้นสายให้เข้ากับตัวรถมากขึ้น ไฟหน้าพร้อม Daytime Running Light แบบใหม่ที่ลากยาวเหมือนบูมเมอร์แรง และโป่งล้อขนาดใหญ่ ส่วนภายในห้องโดยสารยังไม่มีรายละเอียดความเปลี่ยนแปลง


ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การเปลี่ยนขุมพลังใหม่ให้กับ Navara ด้วยการถอดเครื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตร YD ออก แล้วแทนที่ด้วยบล็อกดีเซล 2.3 ลิตร Twin Turbo แบบเดียวกับ Nissan Terra มีรายละเอียดดังนี้

เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.3 ลิตร รหัส YS23DDT จ่ายน้ำมันแบบคอมมอนเรล Twin Turbo อินเตอร์คูลเลอร์
ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 3,750 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร ที่ 1,500 – 2,500 รอบ/นาที
จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ พร้อม Manual Mode และ เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ

ด้านช่วงล่างคาดว่าจะได้รับการปรับปรุงใหม่ให้นุ่มนวลขึ้น แต่รองรับงานบรรทุกได้เหมือนเดิม นอกจากนี้ Navara ยังเตรียมเปิดรุ่นย่อยใหม่ภายใต้ชื่อ PRO 4X (โปร-โฟร์-เอ็กซ์) ที่คาดว่าจะได้รับการปรับแต่งแบบพิเศษพร้อมชุดแต่งรอบคัน

สำหรับ Nissan Narava Minorchange จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาส 4 ของปี 2020 งานนี้ต้องดูกันต่อไปว่า Nissan จะงัดไม้เด็ดอะไรเพื่อสู้ตลาดรถกระบะที่ดุเดือดขึ้น ต้องติดตาม


เรียบเรียง : Carsideteam 
เผยแพร่ : 29 พฤษภาคม 2563