จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ที่กระจายไปในวงกว้าง ส่งผลกระทบให้ทุกอุตสาหกรรมหยุดชะงัก ทำให้ทุกภาคส่วนได้ปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานเพื่อลดความเสี่ยงติดเชื้อจากการทำงานร่วมกับคนจำนวนมาก รวมไปถึงโรงงานได้หยุดสายการผลิตเพื่อป้องกันไม่ให้จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่ม หลังจากที่ประเทศไทยมีมาตรการการควบคุมโรคอย่างเข้มข้นจนสถานการณ์เริ่มดีขึ้น ล่าสุด Isuzu เตรียมกลับมาเดินสายการผลิตอีกครั้งในเดือนพฤษภาคมนี้

 

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถอีซูซุในประเทศไทยเผยว่า บริษัทได้รับแจ้งจากบริษัท อีซูซุ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถอีซูซุในประเทศไทยว่า พร้อมจะเดินสายการผลิตรถอีซูซุที่โรงงานทั้ง 2 แห่งอีกครั้ง โดยจะเริ่มจากโรงงานสำโรงที่ อ.พระประแดง จ. สมุทรปราการ ในวันที่ 5 พฤษภาคม และโรงงานที่นิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ซิตี้ จ.ฉะเชิงเทรา ในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้

บริษัท อีซูซุ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้พยายามดีที่สุดมาโดยตลอดในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลสำหรับการเริ่มต้นสายการผลิตรถยนต์ในครั้งนี้ บริษัทยังคงดำเนินการในการจัดระบบการทำงานที่เหมาะสม โดยคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยและสุขอนามัยที่ดีของพนักงานควบคู่กับสภาพแวดล้อมในการทำงานเป็นหลัก

Facebook Comments