Chang Super GT Race 2019 แฟนมอเตอร์สปอร์ตแน่นขนัด ในขณะทีม “เลกซัส ทีม เลอมองส์ วาโกะส์” คว้าโพลในรุ่น GT500

0
170

สุดยอดมอเตอร์สปอร์ตระดับตำนานของญี่ปุ่นรายการ Chang Super GT Race 2019 ที่ยกทัพมาดวลความเร็วสนามที่ 4
ในเมืองไทย เข้าโปรแกรมอย่างเป็นทางการในรอบควอลิฟาย แฟนมอเตอร์สปอร์ต “ไทย-ญี่ปุ่น” คึกคักสนามฯ ผลปรากฏ
ว่ารถแข่งเลกซัส แอลซี500 หมายเลข 6 จากทีม เลกซัส ทีม เลอมองส์ วาโกะส์ ที่ขับโดย คาซูยะ โอชิม่า และ เคนตะ
ยามาชิตะ สองนักขับญี่ปุ่น คว้าโพล GT500 ขณะที่ แพนเธอร์ อาร์โต้ ทีม ไทยแลนด์ ทีมแข่งของไทย คว้ากริดที่ 22
ในคลาส GT300 จากผลงานของ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ นักขับไทย และทีมเมทอย่าง ฌอน วัลกินชอว์ นักขับลูกครึ่ง
สก็อตติช-เบลเจี้ยน ก่อนลุ้นแชมป์ในวันอาทิตย์นี้

ศึกรถยนต์ทางเรียบระดับตำนานจากประเทศญี่ปุ่น Super GT 2019 มีคิวดวลความเร็วสนาม 4 ระหว่างวันที่ 29-30 มิถุนายนนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ภายใต้ชื่อรายการ Chang Super GT Race 2019 โดยนับเป็นสนามเดียวที่แข่งขันนอกประเทศญี่ปุ่น และเป็นปีที่ 6 ติดต่อกันที่ดวลความมันส์ในประเทศไทย
ล่าสุดศึก Chang Super GT Race 2019 เข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ล่าสุดเป็นการจับเวลาในรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทของรุ่น GT500 และ GT300 ท่ามกลางแฟนมอเตอร์สปอร์ตที่หลั่งไหลเข้าสู่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต อย่างคับคั่ง

หนึ่งในไฮไลต์ของวันนี้คือกิจกรรมพิตวอล์ค ที่มีแฟนมอเตอร์สปอร์ตนับพันคนเข้าร่วมสัมผัสนักขับระดับโลกนำโดย เจนสัน บัตตัน อดีตแชมป์โลกฟอร์มูล่าวันชาวอังกฤษ รวมถึงอดีตนักขับรถสูตรหนึ่งอย่าง เฮคกิ โควาไลเน่น ชาวฟินแลนด์ที่เคยขับให้กับทีม แมคลาเรน และ คาซูกิ นากาจิม่า นักขับญี่ปุ่น รวมถึงนักขับไทยอย่าง แมน ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ จาก แพนเธอร์ อาร์โต้ ทีม ไทยแลนด์ ที่ลงแข่งขันในโฮมเรซของรุ่น GT300 รวมทั้งทัพเรซควีนจากญี่ปุ่นมากกว่า 70 คน
ผลการควอลิฟายในรุ่นใหญ่อย่าง GT500 ปรากฏว่าตำแหน่งโพลโพซิชั่นตกเป็นของรถแข่ง เลกซัส แอลซี500 หมายเลข 6 จากทีม เลกซัส ทีม เลอมองส์ วาโกะส์ ที่ขับโดย คาซูยะ โอชิม่า และ เคนตะ ยามาชิตะ สองนักขับญี่ปุ่น ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 23.260 วินาที เฉือนอันดับ 2 อย่าง เลกซัส ทีม เว็ดสปอร์ต บันโดะห์ ที่ขับโดย ยูจิ คูนิโมโตะ และ โช ซึคโบอิ เพียง 0.090 วินาทีเท่านั้น

ส่วนในคลาส GT300 ตำแหน่งโพลเป็นของรถแข่ง โตโยต้า 86 เอ็มซี หมายเลข 25 จากทีม ซึชิย่า เอ็นจิเนียริ่ง ที่ขับโดยสองนักขับญี่ปุ่นอย่าง ทาคามิตสึ มัตซูอิ และ คามิยะ ซาโตะ ด้านทีมแข่งไทยอย่าง แพนเธอร์ อาร์โต้ ทีม ไทยแลนด์ คว้ากริดสตาร์ทที่ 22 มาครอง จากผลงานของ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ นักขับไทย และทีมเมทอย่าง ฌอน วัลกินชอว์ นักขับลูกครึ่งสก็อตติช-เบลเจี้ยน

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของศึก Chang Super GT Race 2019 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายนนี้ ด้วยเรซสุดโหด 2 ชั่วโมงเต็ม โดยจะออกสตาร์ทในเวลา 15.00-17.00 น. ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ facebook.com/BuriramUnitedInternationalCircuit

Facebook Comments